Home / Tin tức ghế massage / Massage chân trước khi ngủ có tác dụng gì?

Massage chân trước khi ngủ có tác dụng gì?

Rate this post

Bàn chân có mối liên quan mật thiết tới lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Thí dụ : Mu ngón chân út có liên quan tới bàng quang, mu ngón chân vật dụng hai có liên quan tới dạ dày, ngón thứ tư có liên quan tới gan, ngón chân cái có liên quan đến gan, tỳ, lòng bàn chân có liên quan tới thận…

Trong cuộc sống hàng ngày ít ai để ý tới đôi bàn chân, chỉ lúc chân lạnh, đau nhức hay tê buốt….thì người ta mới lo lắng và chăm sóc đôi bàn chân của mình. Người xưa có câu “Cây khô rễ hỏng trước, người già chân yếu trước” chính Chính vì thế ngày nay phương pháp đặc thù quan tâm đến việc giữ gìn bàn chân, nhất là việc mát-xa chân, ngâm chân trị bệnh,….Vậy đôi bàn chân có lợi ích gì đối với sức khỏe, bạn hãy cộng nghiên cứu vấn đề này.

Xem thêm: Có nên mua ghe matxa tra gop không?

Bàn chân có mối liên quan mật thiết đến lục phủ ngũ tạng, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Thí dụ : Mu ngón chân út có liên quan đến bàng quang, mu ngón chân đồ vật hai có liên quan tới dạ dày, ngón đồ vật tư có liên quan đến gan, ngón chân cái có liên quan đến gan, tỳ, lòng bàn chân có liên quan tới thận…

Xoa bóp hai bàn chân ko các kích thích máu cục bộ lưu thông, cải thiện việc trao đổi hoạt chất, giúp cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, mà còn khiến thông kinh hoạt lực, nâng cao cường sức đề kháng cùng với chống các bệnh tật của toàn thân. Khi day hoặc bấm các huyệt vị ở bàn chân còn có công dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân cùng với nâng cao thêm tuổi thọ… Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 14 động tác massgage chân trước lúc ngủ để tránh xa tất cả bệnh tật. Sức khỏe hoàn hảo.

>> Địa chỉ cung cấp ghe massage cao cap

1. Ngồi xuống sàn, chân tương đối co lại. Giữ cho bàn chân hoàn toàn tiếp xúc với mặt đất. Vuốt mạnh tay bắt đầu từ mắt cá chân lên tới đầu gối. Thực hiện lần lượt với cả phía trước cùng với phía sau của chân. Nhớ giữ bàn tay luôn luôn phẳng.

2. Bắt đầu với phần cơ nối giữa hai bắp chân với gót chân (phía dưới đầu gối), dùng 2 tay xoa bóp mạnh.

3. Đặt tất cả ngón tay quanh bắp chân, nhấn 2 ngón tay ở vùng Viện (bụng chân), giữ yên trong 7 giây, tiếp tục chuyển động 2 ngón tay hướng lên phía trên. Làm lại nhiều lần.

4. Lần lượt vuốt nhẹ 2 bàn tay quanh khu vực đầu gối. Sau ấy nhấn 2 ngón tay cái ngay phía ở gối, chuyển động lên phía đùi. Tiến hành giàu lần.

5. Hơi duỗi chân ra 1 chút sao cho thật thoải mái. Sử dụng 1 tay xoa bóp nhẹ nhàng phía bên dưới bắp chân, tiến dần lên trên.

6. Hơi nghiêng chân hướng vào trong. Bắt đầu từ đầu gối, dùng 2 bàn tay vuốt mạnh từ dưới lên.

7. Sử dụng đầu ngón tay xoa bóp từ dưới đầu gối lên. Di chuyển ngón tay theo hướng đường chéo, tiến dần về phía hông. Bàn chân khá nghiêng vào trong để tạo tư thế thoải mái.

8. Duỗi nhẹ đầu gối, xoay bàn chân hướng ra ko kể để tạo tư thế thoải mái. Dùng 2 bàn tay lần lượt xoa bóp phần cơ bắp phía bên trong bắp đùi.

9. Véo nhẹ từng chút một phần cơ bắp dọc theo phía bên trong bắp đùi. 10. Hơi khum bàn tay lại rồi vỗ nhịp nhàng, dọc theo phía bên trong bắp đùi.

11. Các ngón tay khép hờ, dựng bàn tay vuông góc với phía bên trong bắp đùi, “chặt” nhẹ xuống.

12. Sử dụng mu bàn tay vỗ nhẹ. Thả lỏng hai tay để mang lại tác dụng cao. 13. Nắm lỏng hai bàn tay, đấm nhẹ dọc theo phía bên trong bắp đùi. Tiến hành lại từ động tác 9 tới động tác 13 cho phía bên ngoại trừ của bắp đùi.

14. Trước lúc kết thúc, dùng 2 bàn tay vuốt nhẹ dọc theo chân hướng từ dưới mắt cá lên trên. Thực hiện nhiều lần như vậy. chúng ta có thể tự xoa bóp hoặc nhờ mọi người trong gia đình, nhưng có một cách đơn thuần hơn giúp chúng ta ko chỉ mát-xa chân mà còn được thư giãn toàn thân, khiến cho cho gia đình các bạn lòng tự tin vào sức khỏe, những giấc ngủ ngon giúp luôn tươi trẻ mỗi ngày.

Tham khảo: Nên mua ghế massage loại nào ?

About adminmt

Check Also

Ghế Matxa Poongsan Hàn Quốc Poongsan thư Giãn ngay Tại Nhà

5 (100%) 1 vote Cuộc sống đương đại và không ngừng phát triển thì việc .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *