Home / Chuyện tình yêu / Làm gì khi vợ ‘ăn nem’ sau khi chồng ‘ăn chả’

Làm gì khi vợ ‘ăn nem’ sau khi chồng ‘ăn chả’

Rate this post

Tôi suy nghĩ rất lâu không biết có nên vì tương lai của con mình mà tha thứ cho vợ tôi không?

Tôi lập gia đình 8 năm, có con trai 7 tuổi. Lúc đầu chúng tôi sống rất hạnh phúc. Khoảng 5 năm trước, tôi quen một cô gái giang hồ và tôi đã sống cùng cô đó một thời gian. Vợ tôi và gia đình cũng biết chuyện. Tôi đã từ bỏ cô gái đó về sống với gia đình, lúc đó vợ tôi không nói gì. Từ đó, tôi chỉ tập trung vào làm ăn.

Gần đây, tôi phát hiện vợ đã phản bội tôi với một người quen rất gần gũi với gia đình. Theo vợ tôi thừa nhận thì việc này xảy ra khoảng 4 năm trước và cô ta chỉ quan hệ với người đó một lần. Tôi không tin vì hai người đó ở rất gần nhau. Khi bị phát hiện thì vợ van xin tôi tha thứ. Tôi suy nghĩ rất lâu không biết có nên vì tương lai của con mà tha thứ cho vợ không? Nếu tôi cố chấp nhận bỏ qua thì lúc nào cũng bị ám ảnh chuyện đó. Tôi cũng không biết phải làm như thế nào? (Phong)

angry-man-8745-1419234332.jpg

Ảnh: thestar.com

Trả lời

Sức mạnh của con người là sự đại lượng. Khi người ta đại lượng được tức là người ta có tầm vóc hơn thực tế cuộc sống và người ta có tâm lý ở tầm tư tưởng; còn nếu không đại lượng được thì tâm lý chỉ ở tầm cảm tính, mang tính cảm giác đơn giản của cảm xúc bản năng. Mà đã là bản năng thì dễ hành động theo bản năng chi phối, tức là tính động vật. Nằm ở giữa tư tưởng và cảm giác là phần lý tính. Lý tính của tâm lý luôn chi phối người ta theo đúng sai, trái phải để cho người ta cách sống đúng. Khổ nỗi ở đời, cái đúng của mình lại có thể làm tổn thương cái sai của người khác, và cũng vì làm tổn thương cái sai của người khác nên có thể đẩy câu chuyện đến mâu thuẫn và chia tay.

Xem thêm :>> thám tử tại vĩnh phúc

Câu chuyện của bạn “Lập gia đình được 8 năm và vợ chồng bạn có một con trai 7 tuổi” thì đây là cái gốc cơ bản nhất của đời sống vợ chồng, Trong quá khứ “lúc đầu chúng tôi sống với nhau rất hạnh phúc”, đây cũng là những năm tháng tuyệt vời. Tiếc là do bạn đã “quen một cô gái giang hồ và bạn đã sống cùng cô đó một thời gian” tức là chính bạn là người đã đẩy hoàn cảnh đến bất hạnh. Bạn cũng đã “từ bỏ cô gái đó về sống với gia đình, lúc đó vợ bạn không nói gì” thì đây là sự đại lượng của người vợ mà ít người phụ nữ nào có được.

“Gần đây bạn phát hiện vợ đã phản bội bạn với một người rất gần gũi với gia đình” thì phải nói đây là sự đau lòng nhưng căn nguyên của nó là từ nơi bạn đã để mất niềm tin của vợ. Khi mất niềm tin, người phụ nữ thường đi xem bói, đi cúng bái, đi tìm người chia sẻ … và cuối cùng họ có thể rơi vào “cạm bẫy”. Vợ bạn từ chỗ mất niềm tin vào chồng đã có tâm sự với người gần gũi với gia đình bạn, tức là vợ bạn là người đáng tin cậy. Nhưng cái sai là người gần gũi gia đình bạn đã lợi dụng tình cảm này nên dẫn đến vợ bạn ngoại tình. Tất cả câu chuyện của bạn là một chuỗi nhân quả của sự việc, hiện tượng nối đuôi nhau.

Bây giờ “bạn không tin vì hai người đó ở rất gần nhau”. Đây là vấn đề phải giải quyết hậu quả. Bạn tìm cách để tách sự gần nhau của họ và điều này có thể làm được vì “khi bạn phát hiện thì vợ bạn lại van xin tha thứ” tức là sợ và còn mong muốn gìn giữ gia đình. Bạn cần khéo léo một chút thôi là kéo được vợ ra  khỏi vũng lầy tình cảm, còn ly dị thì đúng như bạn nghĩ “ly dị thì con bạn sẽ khổ”.

Xem thêm :>> thám tử tại Thái Nguyên

Chính tâm lý “cố chấp nhận bỏ qua” của bạn chưa đưa được tầm tâm lý của bạn đến tâm lý tư tưởng và cứ lẩn quẩn trong tâm lý cảm tính, nhưng bạn đã xuất hiện tâm lý lý tính vì thế đã gửi thư cho chúng tôi. Bạn cần đại lượng thực sự, lúc đó sẽ có phương án giải quyết tối ưu.

Chúc sự sáng suốt.

About adminmt

Check Also

Những đôi tất xinh yêu dành riêng cho cô nàng trót ‘nghiện’ giày cao gót

Rate this post Ngoài những kiểu vớ màu da hay quần tất, thì đây mới .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *